200g Dark Chocolate ช็อคโกแลค 75%
200g Unsalted butter เนยจืด
300g Brown Sugar น้ำตาลทรายแดง
1cup Plain flour แป้งสาลี
1/4cup Cocoa powder ผงโกโก้
1/4tsp Salt เกลือ
3 eggs ไข่
2tbs Coffee powder กาแฟผงทั่วไป
150g Alomond flak อัลม่อนสไลด์
แม่คิมใช้เนย ผงโกโก้ และช็อคโคแลคยี่ห้อนี้ค่ะ รสชาติเข้มข้นดีค่ะ
DIRECTIONS วิธีทำ
STEP 1
นำช็อคโคแลค, น้ำตาล, เนย, มาละลายด้วยไฟอ่อน หรือละลายในไมโครเวฟก็ได้ Place butter, sugar and dark chocolate in a saucepan over very low heat and stir until mixture is just smooth. (Or you and melted everything in microwave)
STEP 2
นำแป้งสาลี ผงโกโก้ เกลือ มาร่อนรวมกัน ใช้ตะแกรงเล็กๆร่อน ร่อนเสร็จแล้วให้ผสมให้เข้ากันดี
Sifted plain flour, cocoa powder and salt and stir until mixture.
STEP 3
ตีไข่+เนสกาแฟ ให้เข้ากัน Beat eggs and coffee powder until combined.
STEP 4
นำส่วนผสมที่ 1 กับส่วนผสมที่ 3 มาผสมให้เข้ากันดี
Add melted chocolate (1) and egg mixed (3), stir until combined
STEP 5
นำส่วนผสมแป้งที่ 2 กับส่วนผสมที่ 4 ผสมให้เข้ากันดี
(ขั้นตอนนี้ไม่ต้องใช้เครื่องตีก็ได้ค่ะ ใช้ทัพพีคนเอาก็ได้)
Add mixed flour and stir until combined.
STEP 6
ผสมอัลม่อนสไลด์สัก 100 กรัม ที่เหลือจะเก็บไว้โรยหน้าค่ะ
Add 100g almond flak. (the rest we will put on top of the brownies before bake later)
STEP 7
เตรียมถาดสี่เหลี่ยม รองด้วยกระดาษไข เสร็จแล้วเทลงในถาด เกลี่ยหน้าให้เรียบ แล้วโรยด้วยอัลม่อนสไลด์ที่เหลือ
อบด้วยเตา 180 องศา นาน 30 นาที หรือจนกว่าบราวน์นี่จะสุก
Pour mixture into a greased 20cm (8inch) square cake tin.
(Don't forget to put baking paper in square cake tin before pour mixture)
Bake in a preheated 180C (350F) oven for 30 minutes or until brownies are set.
Allow brownies to cool and cut them into squares.
Make 12-15 squares, depend on how you cut.
ปล่อยบราว์นี่ให้เย็น แล้วค่อยตัดเป็นสี่เหลี่ยม ทำได้ 12-15 ชิ้น แล้วแต่ว่าจะคัดขนาดใหญ่เล็กยังไง